Bình Phước tạm dừng dẫn đoàn người quá cảnh

Từ 0h ngày 17/10, Công an tỉnh Bình Phước sẽ tạm dừng tổ chức dẫn đoàn người dân từ các tỉnh Tây nguyên về các tỉnh thành như, TP Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương…và hướng ngược lại khi họ quá cảnh qua địa bàn.

Công an Bình Phước tạm dừng tổ chức dẫn đoàn người di chuyển quá cảnh qua địa bàn.

Trên cơ sở thực hiện Nghị quyết số 128 của Chính phủ và Quyết định 4800 của Bộ Y tế về việc, “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19”. Không phân biệt người điều khiển ô tô, xe máy, các phương tiện khác và người đi bộ (riêng xe luồng xanh thì quét mã QR). Nếu qua tỉnh Bình Phước để về các tỉnh, thành phố khác thì cán bộ trực chốt kiểm tra đầy đủ giấy tờ đối với người đã tiêm đủ 2 liều vaccine phòng COVID-19 (liều thứ 2 đã qua 14 ngày) hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 trong vòng 6 tháng. Đối với người đã tiêm 1 liều vaccine phòng COVID-19 (đã qua 14 ngày) thì phải có giấy xét nghiệm âm tính với COVID-19 trong vòng 72 giờ tính tới thời điểm đến chốt. Đối với người chưa tiêm vaccine phòng COVID-19 thì phải có chứng nhận xét nghiệm âm tính với COVID-19 trong vòng 72 giờ tính tới thời điểm đến chốt.

Một số hình ảnh CBCS phát nước uống và lương thực miễn phí

Theo ghi nhận của chúng tôi, từ ngày 2 đến ngày 16/10, tỉnh Bình Phước đã tiếp nhận và dẫn 84 đoàn với 82.250 người; bố trí 77 lượt xe khách vận chuyển 4.405 người đi bộ, quá cảnh qua địa bàn, theo hướng từ Bình Dương về Tây nguyên và ngược lại. Người dân quá cảnh giảm từ ngày 6/10. Trung bình mỗi ngày có khoảng 1.200 người về. Cũng trong thời gian này, Bình Phước đã tiếp nhận 8.201 người về địa bàn sinh sống; 2.083 người từ Bình Phước đến các tỉnh, thành khác sinh sống.

CBCS sơ cứu cho người dân

Song song với việc tổ chức các đoàn xe chuyên dụng dẫn đoàn, Công an Bình Phước còn đẩy mạnh phòng, chống dịch bệnh, đảm ANTT, phân luồng giao thông để người dân về quê an toàn. Cùng với đó, các chốt kiểm soát, điểm dừng chân được bố trí CBCS tận tình hướng dẫn người dân dừng chân đổ xăng, nghỉ ngơi. Tại đây, Công an Bình Phước vận động các nhà hảo tâm phát tặng hơn 40.000 phần thực phẩm, nước uống, sữa, bánh, áo mưa…cho người dân. Qua đó, người dân đã xúc động trước hình ảnh người CBCS vì nhân dân phục vụ.

Ngọc Huấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *