Tri ân nhà hảo tâm với nhiều hoạt động nghĩa tình, giúp người nghèo giữa đại dịch

Ngày 20/10, tại Bình Dương, Quỹ phát triển tài năng đã tổ chức Chương trình gặp mặt, tri ân nhà hảo tâm là những doanh nhân, doanh nghiệp, giáo viên, luật sư, nhà nghiên cứu, công nhân tài năng.

Được biết, họ đã đưa ra những chiến lược khoa học nhằm phát triển lĩnh vực chuyên môn của mình để góp phần phát triển kinh tế, xã hội. Trong mặt trận chống dịch bệnh COVID-19, họ tạm thời gác lại công việc hóa thân thành những “shipper”, “grab car”. Đặc biệt, với sứ mệnh đưa F0 khỏi bệnh và chở F1 hết cách ly trở về nhà. Họ đã không quản ngại nắng mưa sớm tối, hiểm nguy giữa tâm dịch để hoàn thành nhiệm vụ suốt chặng đường 4 tháng qua. Để ghi nhận tấm lòng thơm thảo, Quỹ phát triển tài năng tri ân 24 nhà hảo tâm. Dịp này, Quỹ phát triển tài năng cũng đặc biệt tri ân những Phụ nữ của nhóm là tài xế, cũng như hậu phương của các nhà hảo tâm.

Chủ tịch Quỹ phát triển tài năng Nguyễn Văn Nam (đứng giữa) tặng hoa chúc mừng các Phụ nữ nhân ngày 20/10.

Ông Nguyễn Văn Nam tặng “Bảng tri ân Tấm lòng vàng” cho chị Lê Thị Phượng Huỳnh cùng tập thể đội xe cứu trợ.

Bác sỹ Nguyễn Khoa Bản, Bác sỹ Nguyễn Văn Mạnh, Trung tâm Y tế TP Thuận An và ông Nguyễn Văn Nam trao “Bảng tri ân những Tấm lòng vàng” cho các nhà hảo tâm.

Trước đó, từ kêu gọi của Nhà báo Thiên Lý, phóng viên của Đài Tiếng nói Việt Nam thường trú tại Bình Dương, Quỹ phát triển tài năng cũng đã phát động chương trình “Những chuyến xe 0 đồng” chở bệnh nhân khỏi bệnh và đưa F1 hết cách ly về nhà. Các tình nguyện viên không chỉ là những thanh niên “áo xanh”, mà còn là các tầng lớp doanh nhân “áo sơ mi trắng”, nhà hảo tâm khắp các tỉnh, thành. Họ tạm gác lại những mục tiêu, định hướng riêng của doanh nghiệp, công ty, rồi cùng nhau nhìn về một hướng chung, vì một Bình Dương khỏe mạnh hơn. Họ cùng quyết tâm đuổi dịch bệnh COVID-19 ra khỏi địa bàn, trả lại một Bình Dương sôi nổi, năng động.

Chuyến xe “0 đồng” giúp đỡ người nghèo giữa dịch bệnh.

Những tình nguyện viên trên luôn mang khát vọng được cống hiến, hy sinh niềm vui riêng, đội nắng mưa tham gia chống dịch; hỗ trợ lương thực, thực phẩm cho người dân nghèo trong các khu phong tỏa, cách ly; lấy mẫu test xét nghiệm trong cộng đồng…Đặc biệt hơn, là những chuyến “xe 0 đồng”. Bình Dương được biết đến là một vùng giao thương của cả nước, tạo ra nhiều cơ hội phát triển và cơ hội việc làm cho người dân Bình Dương nói riêng và cả nước nói chung.

Tuy nhiên, dịch bệnh diễn biến phức tạp suốt 4 tháng qua, khiến cho đời sống người dân vùng đất Bình Dương gặp nhiều khốn khó. Thay vì những hình ảnh sinh hoạt nhộn nhịp, những ánh đèn xa hoa ở các tòa nhà cao tầng, đô thị mới, thì Bình Dương xuất hiện tiếng còi xe cứu trợ của các nhà hảo tâm, tiếng xe cấp cứu chở bệnh nhân mắc COVID-19…

Do vậy, Quỹ phát triển tài năng có một buổi gặp gỡ đặc biệt nhằm tri ân sâu sắc đến các nhà hảo tâm. Chúng tôi rất trân quý và biết ơn về sự nhiệt huyết, cống hiến của nhà hảo tâm trong suốt thời gian qua.

Nguyễn Văn Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *