Thứ Tư, 20-01-2021

Quỹ Phát triển Tài năng kêu gọi, tổ chức chương trình “Tiếp sức học sinh, sinh viên vùng lũ”

Thứ Tư,21-10-2020 21:43:23

Tại vùng “rốn lũ” đồng bào miền Trung của chúng ta đang phải oằn mình gánh chịu những cơn bão liên tiếp, hàng trăm ngàn mái nhà đã bị lũ cuốn trôi, hàng triệu người dân phải sống trong cảnh “màn trời chiếu đất”. Đặc biệt, lũ đã thiệt hại nặng nề cho các Trường học và học sinh, sinh viên các tỉnh: Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế.... gặp rất nhiều khó khăn cần sự chia sẻ, hỗ trợ của những tấm lòng hảo tâm và xã hội để các em sớm ổn định đời sống, trở lại trường học sau lũ.


Những ngày qua oằn mình trong những cơn lũ lịch sử của miền Trung, hàng trăm trường học, bàn ghế đều ngập sâu trong biển nước. Dù các thầy cô giáo đã gắng kê cao đồ đạc hết mức có thể nhưng lũ quá lớn đã nhấn chìm tất cả. Máy vi tính, máy in, tivi và máy lọc nước đều hư hỏng hoàn toàn. Sách vở, mọi thứ đều bị mủn nát trong bùn hoặc trôi ra đồng ruộng. 

Ảnh Trường tiểu học và THCS Ba Lòng (huyện Đakrông, Quảng Trị) ngập sâu trong lũ sáng 17-10

Nước dâng cao ngập trường ở xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng (tỉnh Quảng Trị) sáng 17-10

Nước lên nhanh, nhiều trường học ở Thừa Thiên Huế ngập lụt sáng 17-10

Các em học sinh trong vùng lũ nhiều ngày liền chưa có một buổi ăn đàng hoàng. Chia sẻ khó khăn cùng thầy và trò vùng lũ, Quỹ Phát triển Tài năng (DTF) Development Talent Fund sẽ đồng hành cùng Viện nghiên cứu Pháp luật phía Nam (S.L.R.I) tổ chức chương trình “Tiếp sức học sinh, sinh viên vùng lũ ” kêu gọi quyên góp ủng hộ để giúp các em học sinh, sinh viên miền Trung sớm ổn định đời sống, trở lại trường học sau lũ.

Trường mầm non Hải Lâm, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị bị hiệt hại 100% các vật dụng, thiết bị dạy học

Học sinh Trường THPT Võ Chí Công ở xã A Xan, huyện Tây Giang (tỉnh Quảng Nam) gói sách vở để sơ tán ra trung tâm huyện

Học sinh lớp 3 Trường tiểu học Đoàn Thị Điểm (Hà Nội) quyết định dùng tất cả số tiền em dành được để ủng hộ các bạn nhỏ ở vùng lũ lụt

Sách vở của các em học sinh đều bị ướt hết, người dân phải phơi để tiết kiệm chi phí mua mới

Toàn bộ tiền quyên góp sẽ được Quỹ Phát triển Tài năng gửi đến hỗ trợ học sinh, sinh viên khó khăn sau lũ có thể trang bị cặp sách, quần áo cho con em. Hỗ trợ để các thầy cô an tâm giảng dạy... tất cả thông tin sẽ được công khai, cập nhật liên tục trên website của Viện nghiên cứu Pháp luật phía Nam.

Quý vị có thể đóng góp bằng tiền mặt, dụng cụ học tập..., chúng tôi cam kết sẽ chuyển tới tận tay các học sinh, sinh viên đang rất cần trợ giúp.

Mọi đóng góp, hỗ trợ xin gửi về:

Địa chỉ: Quỹ phát triển Tài năng -  Số 1/133 - Đại lộ Bình Dương, KP. Hòa Lân 1, P.Thuận Giao, TP Thuận An, Bình Dương

Số Tài khoản tiếp nhận: 1015787457 - Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam - Bình Dương (Qúy vị ghi rõ chuyển tiền ủng hộ học sinh, sinh viên vùng lũ)

Chủ tài khoản: Quỹ phát triển Tài năng

Hoặc quý vị gọi trực tiếp qua hotline: 0777.35.35.36

Xin trân trọng cám ơn tấm lòng vàng của quý vị!